GIỚI THIỆU NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Hòa Thịnh là một trường thuộc xã miền núi của huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Được hợp nhất từ Trường Tiểu học Số 1 Hòa Thịnh và Trường Tiểu học Số 2 Hòa Thịnh (Theo quyết định số 3059/QĐ-UBND ngày 08/8/2018 của UBND huyện Tây Hòa về việc hợp nhất Trường Tiểu học Số 1 Hòa Thịnh, Trường Tiểu học Số 2 Hòa Thịnh thành Trường Tiểu học Hòa Thịnh). Cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm có: Chi bộ có 34 đảng viên, tập thể lãnh đạo nhà trường có 03 người và tổ chức Công đoàn cơ sở có 59 đoàn viên.

Qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường được sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền. Trường Tiểu học Hòa Thịnh có một cơ ngơi khang trang, đáp ứng tốt yêu cầu dạy học và đổi mới giáo dục; chi bộ nhà trường 03 năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và 02 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhà trường nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến và Tập thể lao động Xuất sắc, được Ủy ban nhân dân huyện tặng nhiều Giấy khen và Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen; công đoàn cơ sở nhiều năm liền xếp loại vững mạnh. Công tác Phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức 3 và xóa mù chữ đạt mức 2.

Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được đầu tư tương đối đầy đủ; cảnh quan nhà trường khang trang, xanh, sạch, đẹp và an toàn đáp ứng tốt yêu cầu dạy học và các hoạt động giáo dục khác trong nhà trường.

Nhà trường đã từng bước hoàn thiện về mọi mặt và nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia.

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường đoạn 2018-2020, tầm nhìn 2025 nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hiệu trưởng và hoạt động của Hội đồng trường cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Xây dựng và triển khai Kế hoạch chiến lược của trường Tiểu học Hòa Thịnh là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị Quyết của chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông, dưới sự chỉ đạo và quan tâm của địa phương và  Phòng GDĐT huyện Tây Hòa, Trường tiểu học Hòa Thịnh phát triển theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của huyện, tỉnh và cả đất nước hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

I/ Tầm nhìn, Sứ mệnh và các giá trị .

1. Tầm nhìn. 

  Một ngôi trường thân thiện, chất lượng. Nơi cha mẹ, học sinh tin cậy. Một chiếc nôi rèn luyện để giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn lên.

2. Sứ mệnh.

 Tạo dựng được môi trường học tập nề nếp, kỷ cương có chất lượng để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực và tư duy sáng tạo của bản thân.

3. Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường.

- Tình đoàn kết                         Lòng nhân ái                             Sự hợp tác

- Tinh thần trách nhiệm            Tính trung thực                         Hướng vươn lên